ARTICLES

Types of Pasta (ประเภทของพาสต้า)



พาสตา คือ ชื่อเรียกโดยรวมของอาหารอิตาลีประกอบด้วยเส้นที่ทำจากแป้งสาลี น้ำ และไข่ จากนั้นจึงนำมารีดเป็นแผ่นและตัดเป็นเส้น ทำให้สุกโดยการต้ม รับประทานกับซอสหลากหลายประเภท ที่มักมีส่วนประกอบหลักคือ น้ำมันมะกอก ผัก เครื่องเทศ และเนยแข็ง เส้นพาสตาเป็นชื่อเรียกโดยรวมของเส้นหลากหลายประเภท อาทิเช่น









       

  • สปาเกตตี (Spaghetti) แบบเส้นกลมยาว
  • มักกะโรนี (Macaroni) แบบเส้นกลมยาวมีรูกลมตรงกลาง
  • ลิงกวีเน (Linguine) แบบเส้นแบน
  • ฟูซีลี (Fusilli) แบบเส้นเกลียวสั้น
  • เปนเน (Penne) แบบท่อขนาดกลาง ตัดเฉียงที่ปลายทั้งสองด้าน
  • รีกาโตนี (Rigatoni) แบบท่อสั้นขนาดใหญ่ พื้นผิวด้านนอกหยัก
  • ราวีโอลี (Ravioli) แป้งพาสตาแบบแผ่นห่อไส้ผักหรือเนื้อสัตว์ รูปแบบเดียวกับเกี๊ยวของประเทศจีน